Livestream Shopee là gì? Cách Livestream Shopee chốt nghìn đơn

21 views

Livestream Shopee là một trong những tính năng được Shopee cho ra mắt nhằm hỗ trợ người bán. Tính năng đã và đang mang lại rất nhiều tiện ích cho người bán như: Theo dõi, thực hiện giao dịch ngay tức thì thông qua livestream. Vậy livestream Shopee là gì? Làm thế nào để livestream Shopee chốt nghìn đơn? Cùng theo dõi bài đọc dưới viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Livestream Shopee là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì Livestream Shopee cũng giống như việc bạn livestream trên các nền tảng mạng xã hội khác như: Facebook, Instagram…Thông qua tính năng này, người bán có thể bán các sản phẩm của mình trên Shopee trực tiếp. Những video này sẽ được hiển thị tại mục Shopee Live. 

Livestream Shopee là gì?

Livestream Shopee là gì?

Đây chính là một trong những chiến lược mua sắm kết hợp với giải trí giúp khách hàng có thể tương tác trực tiếp với người bán. Từ đó, tạo nên thiện cảm với người mua hơn là những hình thức mua sắm truyền thống khác.

Shopee Live – Những tiện ích thiết thực cho cả người mua và người bán

Khi sử dụng tính năng Shopee Live sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho cả người mua và người bán. Cụ thể:

Shopee Live giúp tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng

Shopee Live giúp tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng

Shopee Live giúp tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng

Thông thường, ít nhất mỗi tháng có khoảng 50 triệu lượt. Vì thế, Shopee Live được xem là kênh tiếp cận đến lượng lớn khách hàng tiềm năng. Họ có thể nảy sinh ra ý định mua sắm sản phẩm nếu như Livestream Shopee của người bán được hấp dẫn hơn. Vì thế, dù khách hàng không theo dõi cửa hàng của bạn nhưng họ vẫn thấy các video và tất cả được hội tụ tại mục Shopee Live.

Tăng tính tương tác với bài đăng một cách tốt nhất

Bạn có thể tương tác trực tiếp với người bán thông qua video mà không nhất thiết phải nhắn tin riêng. Người bán còn có thể chốt đơn trực tiếp trên Livestream hoặc có thể tư vấn những mẫu mã, tính năng của sản phẩm cho người xem có thể hiểu và chốt đơn nhanh hơn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Cách Livestream Shopee hiệu quả và chốt nghìn đơn nhanh nhất. Do khách hàng có cái nhìn tổng quan, chân thật nhất về sản phẩm. Tất cả hình ảnh sản phẩm đều không qua chỉnh sửa, photoshop nên hình ảnh sẽ thật hơn. Nhờ vậy khách hàng sẽ càng tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm hơn. 

Từ đó, tạo điều kiện thuận tiện hơn cho việc mua sắm. Người bán cũng có thể thêm các sản phẩm muốn bán trong livestream. Theo đó, người mua chỉ cần click vào danh sách, lựa chọn sản phẩm mình quan tâm và tự đặt hàng. Bạn sẽ không phải đọc từng comment và chốt đơn phức tạp như trên facebook.

Hướng dẫn chi tiết cách Livestream trên Shopee

Nếu bạn mới làm quen với tính năng Shopee Live? Bạn chưa biết cách làm thế nào để livestream Shopee ra được nhiều đơn hàng. Cùng tham khảo những bước dưới đây để có được phương án thích hợp với mặt hàng của mình bạn nhé.

Chọn Shopee Live

Chọn Shopee Live

Chọn Shopee Live

Trước tiên, bạn nên click vào mục Video trực tiếp => Đăng nhập vào tài khoản bán hàng => Truy cập vào ứng dụng Shopee App trên điện thoại => Chọn Tôi => Chọn tiếp Shopee Live => Chọn Phát video trực tiếp.

Điều chỉnh thiết lập

Ở bước này bạn cần tiến hành thiết lập cho Livestream trên Shopee. Tại mục này, bạn có thể tự cài đặt cho hạng mục livestream của mình, bao gồm:

 • Đặt tên livestream ( bắt buộc): Thông thường sẽ dài khoảng 60 ký tự, tên được viết hoa. Nhưng tốt hơn cả là nên dùng dưới 30 ký tự bao gồm cả khoảng trắng.
 • Ảnh bìa cho livestream: Nên chọn hình ảnh rõ nét, dễ nhìn, không nên quá cầu kỳ. Ưu tiên hình ảnh của sản phẩm hót nhất mà bạn bán trong đợt livestream đó. Hoặc có thể là ảnh đại diện của shop để quảng bá hình ảnh của shop.
 • Mô tả sản phẩm: Đây là đoạn mô tả sản phẩm ngắn giới thiệu về sản phẩm trong livestream của bạn. Ở đây, bạn có thể viết về chương trình khuyến mãi/ giảm giá, thông tin sản phẩm trên live.
 • Thêm các sản phẩm liên quan khác: Bạn có thể thêm các mặt hàng liên quan muốn bán tại live. Bạn nên chọn hiển thị khoảng 5-10 sản phẩm, những sản phẩm sẽ được xuất hiện trong nội dung livestream Shopee để khách hàng dễ dàng mua hơn.

Chọn sản phẩm

Để có thể thêm những sản phẩm có liên quan mà bạn muốn giới thiệu trong livestream. Chỉ cần nhấp vào Thêm vào sản phẩm liên quan lúc này, có 3 mục sản phẩm để bán. Bao gồm:

Chọn sản phẩm

Chọn sản phẩm

 • Đã thích: Là những sản phẩm Shop đã thao tác click vào thích trước đó
 • Shop của tôi: Đây chính là những sản phẩm bạn đang đăng bán trong gian hàng.
 • Gần đây: Gợi ý các sản phẩm đã livestream gần đây nhất.

Thông thường, sẽ có hai cách để bạn chọn sản phẩm bán là: Từng sản phẩm (nhấp vào từng hình ảnh hiển thị sản phẩm) và hàng loạt (Nhấp vào chọn tất cả). Sau cùng, click vào Xong để hoàn tất thao tác chọn sản phẩm.

Livestream Shopee 

Nếu bạn livestream trên điện thoại thì chỉ cần làm theo những bước trên. Nhưng nếu bạn thực hiện trên máy tính thì cần phải tải thêm phần mềm OBS. Nếu bạn chưa biết cách kết nối, có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Tại phần mềm OBS => chọn Settings => Chọn Stream ở cột bên trái => Tại mục Stream Type => chọn Custom Streaming Server. Lúc này, hệ thống hiển thị 2 dòng URL và Stream Key (Khóa)=> copy URL và Key (Khóa) trên màn hình Shopee Live PC để điền vào OBS=> chọn ApplyOK để lưu. Sau cùng, nhấn Start Streaming để bắt đầu livestream.

Phần mềm có tính năng xem trước màn hình Livestream trước khi phát trực tiếp hoặc thiết lập voucher (mã giảm giá). Nhận xu (thưởng xu cho người xem) trên máy tính.

Cách Livestream Shopee chốt nghìn đơn

Cũng như những nền tảng khác. Khi livestream Shopee bạn cần phải tuân thủ các quy định của Shopee. Bởi sẽ có những tính năng phạt dành cho những ai vi phạm, nhẹ thì cảnh báo, nặng thì có thể bị khóa tính năng. Dưới đây là một số quy định livestream Shopee bạn cần lưu ý nhằm tránh gặp phải những rủi ro trên.

Cách Livestream Shopee chốt nghìn đơn

Cách Livestream Shopee chốt nghìn đơn

Đối với phần nội dung 

Nội dung của buổi livestream cần phải phục vụ cho việc bán hàng. Không sử dụng hình ảnh bìa chứa thông tin nhạy cảm liên quan đến chính trị, pháp luật. Hay chứa những nội dung khiêu dâm, công kích cá nhân, tổ chức. Không quảng cáo cho trang web, kênh bán hàng khác. 

Đặc biệt, không hướng dẫn người mua đến những giao dịch ngoài Shopee. Hình ảnh người mẫu Livestream Shopee cần phải phù hợp. Không ăn mặc hở hang hoặc sử dụng ngôn từ thô tục, phản cảm. Không yêu cầu khách để lại số điện thoại bình luận, nếu không bạn sẽ bị tắt livestream Shopee. 

Đối với sản phẩm

Bạn sẽ bị tắt Livestream trên shopee nếu như giới thiệu hoặc đăng bán hàng giả, hàng nhái. Sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ hay các mặt hàng trái phép. Ngoài ra, các sản phẩm trong  danh sách livestream cần đúng với các mặt hàng thực hiện trong nội dung trong buổi livestream.

Đối với hình thức

Một trong những cách livestream Shopee chốt nghìn đơn chính là hãy live đúng khung giờ. Thời gian đăng ký hoặc đã thông báo với người xem video trực tiếp. Khoảng thời gian để livestream hiệu quả nhất là từ 7 đến 8 giờ tối. Vì khung giờ này thì đa số mọi người đều đang ở nhà và đang sử dụng điện thoại của mình. Vì thế, tỷ lệ người xem live của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Đối với hình thức

Đối với hình thức

Những video cần đảm bảo chất lượng âm thanh, kỹ thuật, không bị mất kết nối, màn hình đen… Kiểm tra các thiết bị hỗ trợ livestream như phần mềm livestream, camera, micro kỹ trước khi bắt đầu. Tất cả những điều trên đều giúp bạn chốt hàng nghìn đơn hàng trên shopee một cách hiệu quả.

Có một điều bạn cần biết khi livestream Shopee chính là. Live của bạn sẽ bị tắt khi không có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Do đó, bạn cần vào mục thêm sản phẩm liên quan, chọn các sản phẩm sẽ giới thiệu trong livestream để tiếp tục. Người bán hàng mở livestream Shopee phải có tương tác với người mua. Nếu không bạn sẽ bị dừng livestream trên Shopee ngay.

Một số lưu ý quan trọng khi livestream Shopee

Trong suốt quá trình livestream Shopee bạn cần phải nắm bắt được một số thông tin như sau. Nhằm tránh những rắc rối trong lúc phát trực tuyến.

Một số lưu ý quan trọng khi livestream Shopee

Một số lưu ý quan trọng khi livestream Shopee

 • Nói KHÔNG với việc dẫn các đường link bán hàng trên các nền tảng khác vào Livestream Shopee. Nếu vi phạm điều này bạn sẽ bị khóa tài khoản live trên Shopee.
 • Không kêu gọi khách hàng bình luận số điện thoại. Nếu vi phạm bạn sẽ bị tắt tính năng Shopee live.
 • Trong suốt quá trình phát trực tiếp. Bạn cần vừa giới thiệu chi tiết sản phẩm vừa tương tác với khách hàng xem live.
 • Video livestream cần đảm bảo chất lượng về mặt hình ảnh, âm thanh, kỹ thuật để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.
 • Người mẫu livestream cần có tác phong phù hợp, ăn mặc lịch sự. Đồng thời, hạn chế tối đa việc mặc hở, phản cảm trên live.
 • Thương hiệu cần phải thực hiện livestream đúng với khung thời gian đã đăng ký và thông báo với khách hàng trước đó.

Lời kết

Qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu được Livestream Shopee là gì? Cách live sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách live trên máy tính, điện thoại và những lưu ý cần biết. Để áp dụng vào livestream bán hàng thành thạo trên trang thương mại điện tử Shopee này. Chúc bạn thành công!

tinng.net nơi tổng hợp các kiến thức sống , trãi nghiệm du lịch ăn uống cuộc sống giúp mọi người thêm yêu đời và có nhiều kiến thức trong cuộc sống

© 2023 by tinng.net