[Cách] Hướng dẫn mua xe máy trả góp nhanh và dễ dàng

30 views

Mua xe máy trả góp hiện tại đang là một hình thức mua hàng rất cuốn hút khi mà bạn chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ thậm chí là không phải bỏ tiền ra mua nhưng vẫn sở hữu được những chiếc xe máy mà mình yêu thích. Gói hỗ trợ 0% lãi suất hiệt nay đang được rất nhiều của hàng xe máy sử dụng hỗ trợ cho khách hàng. Nhưng tại sao họ lại cho trả góp 0% và họ sẽ được lợi gì? Cùng theo bài phân tích dưới đây nhé.

Kinh nghiệm mua xe máy trả góp nhanh và dễ dàng

Kinh nghiệm mua xe máy trả góp nhanh và dễ dàng

Hình thức mua xe máy trả góp là gì?

Mua xe máy trả góp là một hình thức vay tiền tín chấp của một công ty tài chính thông qua các cửa hàng bán xe. Tổng số tiền nợ mỗi kỳ được xác định theo hợp đồng (thỏa thuận) và tiền lãi được tính dựa trên dư nợ gốc và thời gian thực tế của kỳ hạn trả nợ.

Thông thường, thời hạn trả nợ là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính trả trước và khả năng tài chính trả định kỳ. Lãi suất cho các khoản vay trả góp thường được thỏa thuận giữa bên cho vay và người đi vay.

Có nên mua xe máy trả góp?

Khi bạn ko đủ tiền nhưng vẫn muốn sở hữu chiếc xe thì trả góp là phương thức duy nhất . Khi mua trả góp thì mất lãi với bên cho vay là hiển nhiên rồi hàng tháng bạn phải đóng tiền đúng thời gian và đủ. Biết là phải tốn thêm chút đỉnh nhưng 1 lúc muốn mua đồ không trả góp thì lại kẹt tiền.

Tại sao các cửa hàng lại hỗ trợ mua xe máy trả góp?

Trước hết, cửa hàng không phải là bên hỗ trợ các bạn vay tiền để mua xe máy trả góp, mà là một tổ chức tài chính (ngân hàng hoặc một công ty tài chính), khi bạn muốn mua xe máy trả góp, thì tổ chức tài chính sẽ bỏ tiền ra thay bạn để trả cho bên cửa hàng.

Có 2 hình thức mua xe máy trả góp:

 • Mua xe máy trả góp có lãi suất
 • Mua xe máy trả góp 0% lãi suất
 • Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng

Thông thường mua xe máy trả góp là sẽ theo hình thức vay tiền tín chấp, chính vì thế ngân hàng thường sẽ không hỗ trợ hình thức này, mà đa phần là sẽ được các công ty tài chính (khác ngân hàng) đứng ra hỗ trợ hình thức vay tín chấp mua xe máy trả góp.

Cửa hàng được lợi gì khi hỗ trợ mua xe máy trả góp lãi suất 0%?

Chia sẻ lợi nhuận của cửa hàng và công ty tài chính: Khi bạn mua xe máy trả góp sẽ không được hưởng các chương trình như: giảm giá, khuyến mãi v.v…

Ví dụ: bạn mua xe máy trả góp giá nhập hàng là 30 triệu, giá bán là 38 triệu, khuyến mãi giảm giá 3 triệu họ lời 5 triệu, bạn sẽ không được nhận khuyến mãi và chương trình giảm giá đó, cửa  hàng vẫn thu về 38 triệu, 3 triệu đó chia cho bên công ty tài chính và cửa hàng vẫn lời 5 triệu như ban đầu.

>> Áp dụng chương trình mua xe máy trả góp kết hợp công ty tài chính thì họ sẽ bán được nhiều hàng hơn, lợi nhuận nhiều hơn.

Các hình thức mua xe máy trả góp

Vay tín chấp mua xe máy trả góp có lãi suất

Lãi suất của gói vay tín chấp này khá cao, khi bạn tham gia gói vay tín chấp mua xe máy trả góp, thì số tiền phải trả mỗi tháng sẽ bao gồm tiền gốc + tiền lãi. Lãi suất tính theo năm thường sẽ giao động từ 20-40% tùy theo từng công ty tài chính.

Ví dụ bạn vay 20 triệu để mua xe máy trả góp và trả trong vòng 1 năm với lãi suất 20% thì số tiền bạn phải trả tổng cộng là 24 triệu. Số tiền này mỗi tháng bạn đều phải trả cả gốc lẫn lãi là 2 triệu.

Tháng này bạn cũng phải đóng tiền nhưng không phải tháng nào bạn cũng dư ra để đóng, bên cạnh đó việc đống tiền mua xe máy trả góp không đúng kỳ hạn bạn sẽ bị phạt một khoản tiền kha khá.

>> Hình thức này không cần chứng minh thu nhập nhưng lãi suất cao, các bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua xe máy trả góp theo hình thức có lãi suất nhé.

Mua xe máy trả góp 0% lãi suất

Nhiều người đang rất đắn đo trước hình thức mua xe máy trả góp có lãi suất thì các tổ chức tín dụng đã liên kết với các của hàng bán xe máy tung ra gói tín dụng mua xe máy trả góp 0% lãi suất, điều này làm kích cầu người tiêu dùng và doanh số bán hàng của các cửa hàng tăng vọt, mang lại nhiều lợi ích hơn giữa khách hàng, của hàng bán xe máy và công ty tài chính.

Mua xe máy trả góp 0% lãi suất là sẽ không bị mất thêm tiền?

Đừng hiểu lầm, các bạn vẫn sẽ bị mất tiền nhé, và số tiền các bạn bị mất đó bao gồm:

Phí thu hộ: Công ty tài chính sẽ trả tiền cho người thu tiền giúp cho họ.

Phí bảo hiểm: bên bảo hiểm sẽ giúp bạn trả nợ nếu bạn mất khả năng chi trả, bạn là người bỏ tiền ra mua bảo hiểm này và về phía công ty tài chính được lợi vì họ không bị mất gì. Gói bảo hiểm này thường bạn sẽ phải mua (dù không bắt buộc). Giao động từ 200 – 1 triệu.

Nếu bạn không mua gói bảo hiểm thì bên cho vay sẽ không duyệt hồ sơ vì nếu bạn giựt nợ hoặc không có khả năng chi trả thì họ không biết đòi ai cả.

Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng

Số tiền các bạn vay để mua xe máy trả góp sẽ tự động trừ vào tài khoản của bạn mà không cần ai phải thu hộ, nên bạn sẽ không bị mất phí thu hộ, không mất phí bảo hiểm

Mua góp bằng thẻ tín dụng là không bị mất thêm tiền?

Tuy bạn sẽ không phải mất các phí như phí thu hộ, phí bảo hiểm nhưng bạn vẫn sẽ bị mất thêm một loại phí đó là phí chuyển đổi giao động từ 200 – 1 triệu cho mỗi lần vay.

Mua xe máy trả góp 0% lãi suất

Các bước mua xe máy trả góp nhanh duyệt hồ sơ

Thủ tục, hồ sơ mua xe máy trả góp theo tháng

 • Khi bạn muốn vay mua xe máy trả góp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:
 • CMND hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực.
 • Hộ khẩu thường trú và giấy chứng nhận độc thân hoặc kết hôn.
 • Tài liệu chứng minh thu nhập của bạn, chẳng hạn như hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng của bạn.

Các bước mua xe máy trả góp nhanh chóng chi tiết

 1. Bạn đến các cửa hàng, đại lý để lựa chọn xe và căn cứ vào tình hình tài chính cũng như yêu cầu về giấy tờ, bạn có thể lựa chọn hình thức vay mua xe máy trả góp như vay mua xe bằng chứng minh thu nhập. Vay mua xe trả góp không cần chứng minh thu nhập và vay trả góp bằng thẻ tín dụng.
 2. Bạn lựa chọn ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ cho bạn vay mua xe trả dần theo tháng.
 3. Bạn trực tiếp gặp đại diện ngân hàng để hoàn tất các thủ tục cần thiết cũng như tiến hành thẩm định khoản vay.
 4. Sau khi hồ sơ của bạn hoàn thiện, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng cũng như thanh toán một số tiền đã được xác định trước từ ban đầu.
 5. Sau khi hoàn thành các bước trên, lúc này bạn đã sẵn sàng nhận xe và mang về nhà.

Chia sẻ kinh nghiệm mua xe máy trả góp của nhiều người

“Tùy suy nghĩ mỗi người, tôi mua trả góp gần 20 cái sản phẩm lãi xuất 0%, lãi xuất ít cũng có, có xảy ra vấn đề gì đâu, trả góp dành cho người muốn sở hữu món đồ nhưng nhiều khoản chi tiêu, bên bán thì bán được hàng, bên mua cũng mua được sản phẩm mình cần”

Tổng kết

Nói chung, cái gì cũng có hai mặt, tùy hoàn cảnh của mỗi người mà chọn cái nào. Đối với những người có thu nhập cao thì mua trả góp là tốt, nhưng với những người có thu nhập thấp và điều kiện kinh tế không tốt thì mua xe máy trả góp là lựa chọn tốt nhất. Chia số tiền thành các khoản trả góp hàng tháng và nhận các mặt hàng bạn cần. Nhưng bạn phải cân nhắc kỹ, nếu để nợ khó đòi thì sẽ phải thanh lý thiệt hại, lần sau khó mua sản phẩm khác.

Dù bất kỳ hình thức mua xe trả góp nào thì bạn cũng sẽ phải mất một khoản tiền phí hoặc lãi suất, tùy theo tính hình tài chính, nhu cầu của các bạn mà lựa chọn các hình thức trả góp phù hợp với bản thân.

Leave a Comment

tinng.net nơi tổng hợp các kiến thức sống , trãi nghiệm du lịch ăn uống cuộc sống giúp mọi người thêm yêu đời và có nhiều kiến thức trong cuộc sống

© 2023 by tinng.net