Gửi xe ở bến xe Miền Tây: Phí bao nhiêu tiền, Địa điểm ở đâu, đi như thế nào?

116 views

Gửi xe ở bến xe miền Tây được khá nhiều người lựa chọn bởi sự thuận tiện. Tại đây thường có khu vực giữ xe ngay trong khuôn viên, khá rộng rãi. Đồng thời còn được trang bị thêm các camera để giám sát, qua đó giúp đảm bảo được sự an toàn. Vậy mức phí gửi xe là bao nhiêu? Gửi xe ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Gửi xe ở bến xe Miền Tây tại đâu?

Đối với nhiều người thì bến xe miền Tây là một trong những địa điểm vô cùng quen thuộc. Bến xe sẽ giúp di chuyển đến thành phố Hồ Chính Minh hoặc từ thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh thành khác. Và để thuận tiện cho các khách hàng thì bến xe đã xây dựng các khu vực giữ xe ngay trong khuôn viên của bến. Chính vì vậy mà mọi người có thể gửi ở tại bến miền Tây tại số 395 đường Kinh Dương Vương, An Lạc, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ gửi xe tại bến xe miền Tây

Địa chỉ gửi xe tại bến xe miền Tây

Bãi giữ xe của bến xe miền Tây được chia làm hai khu gồm bên trái và bên phải của cổng vào, vô cùng thuận lợi để di chuyển cũng như xác định vị trí đỗ xe. Không gian cũng khá rộng rãi và có sức chứa lên đến hàng trăm chiếc trong cùng một lúc. Đồng thời, bãi giữ xe còn được trang bị thêm các mái che để tránh mưa tránh nắng giúp bảo vệ phương tiện của mọi người.

Bãi giữ xe có sức chứa lên hàng nghìn chiếc

Bãi giữ xe có sức chứa lên hàng nghìn chiếc

Đặc biệt, toàn bộ bãi giữ xe miền Tây đều được trang bị thêm các camera để theo dõi an ninh 24/24. Qua đó, mọi người sẽ vô cùng an tâm khi gửi xe tại đây. Mỗi khách hàng khi đến đây gửi xe sẽ được phát một thẻ giữ xe. Nếu muốn lấy xe cần xuất trình thẻ giữ xe. Vì thế, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi xe tại đây.

Tuy nhiên, một lưu ý là hiện nay bãi giữ xe chỉ cho phép gửi xe hai bánh như: Xe máy, xe mô tô,… còn đối với xe ô tô thì sẽ có bãi giữ xe riêng gần đó.

Chi phí gửi xe ở bến xe Miền Tây giá bao nhiêu tiền?

Đối với chi phí để gửi xe ở bến xe miền Tây thì không quá đắt. Giá khoảng 10.000đ mỗi chiếc cho một lượt. Tuy nhiên, đối với các dịp lễ như 30/4, 2/9 hay dịp Tết thì lượng xe tăng vọt nên mức giá cũng tăng, khoảng từ 15.000đ cho mỗi xe một lượt.

Ngoài ra, nhiều người cũng quan tâm đến giá gửi xe qua đêm. Theo tìm hiểu, giá xe qua đêm tại đây là 10.000đ mỗi xe trong một đêm. Nếu mọi người gửi dài ngày thì có thể tự nhân số tiền tính.

Chi phí gửi xe tại bến xe miền Tây

Chi phí gửi xe tại bến xe miền Tây

Thời hạn gửi xe tại bến xe Miền Tây

Đối với thời hạn gửi xe, thì theo quy định tại bến xe miền Tây, mỗi hành khách có thể gửi xe không quá 30 ngày. Có một số trường hợp để xe vài tháng mới nhận, trong lúc này, xe có thể bị hư hỏng do một thời gian dài không sử dụng. Cộng thêm việc xe bị ảnh hưởng bởi mưa nắng nên có thể làm giảm chất lượng của xe.

Nhiều trường hợp, nếu xe gửi 6 tháng nhưng không có chủ nhân đến nhận thì quản lý của bãi giữ xe sẽ báo cho Công an Phường hoặc Công an Quận để can thiệp giải quyết. Chính vì vậy, mọi người cần có kế hoạch gửi và lấy xe hợp lý.

Tuyến đường đi đến bãi gửi xe ở bến xe Miền Tây

Đối với các tuyến đường để có thể đi đến bãi gửi xe ở bến xe miền Tây thì mọi người có thể lựa chọn một trong số các tuyến đường như:

 • Tuyến đường 1: Từ đường Hồng Bàng đến Minh Phụng đến Hậu Giang đến đường Nguyễn Văn Luông và cuối cùng là vòng xoay Phú Lâm.
 • Tuyến đường 2: Đường 3 tháng 2 đến đường Minh Phụng đến đường Hậu Giang đến đường Nguyễn Văn Luông đến vòng xoay Phú Lâm.
 • Tuyến đường 3: Đường Hồng Bàng đến Tân Hóa đến đường Đặng Nguyên Cẩn đến Tân Hòa Đông và cuối cùng là vòng xoay Phú Lâm.
 • Tuyến đường 4: Đường 3 tháng 2 đến đường Hàn Hải Nguyên đến Lạc Long Quân đến Đặng Nguyên Cẩn đến đường Tân Hòa Đông và vòng xoay Phú Lâm.
 • Tuyến đường 5: Đường Lãnh Bình Thăng đến Bình Thới đến đường Lạc Long Quân đến Đặng Nguyên Cẩn đến đường Tân Hòa Đông và vòng xoay Phú Lâm.

Mọi người có thể lựa chọn một trong năm tuyến đường trên để đến bến xe miền Tây. Khi đã đến bến xem, mọi người hãy chạy thẳng vào cổng và nhìn phía bên tay phải hoặc tay trái. Bên tay trái sẽ có bãi giữ xe hai bánh nằm sát cổng. Còn bên phải cách cổng khoảng chừng 1.5 mét sẽ có bãi giữ xe.

Tuyến đường đến bến xe miền Tây

Tuyến đường đến bến xe miền Tây

Những lưu ý cần biết khi gửi xe ở bến xe Miền Tây

Rất nhiều người lựa chọn gửi xe ở bến xe miền Tây trong những dịp về quê hoặc đi du lịch dài ngày. Việc này giúp đảm bảo an toàn cũng như quá trình di chuyển đến nhà xe trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, khi gửi xe tại đây, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây, qua đó giúp giảm thiểu một số rắc rối không đáng có:

 • Khi gửi xe tại đây thì nhân viên trông xe sẽ không giữ các vật dụng như: Mũ bảo hiểm hay áo mưa,… nói chung là các đồ tư trang. Chính vì vậy, mọi người cần cất trong cốp xe hoặc tự bảo quản cẩn thận tránh trường hợp bị người khác lấy mất.
 • Không nên để những vật dụng có giá trị như ví tiền, các giấy tờ quan trọng trong cốp xe. Tránh tình trạng bị móc cốp, đặc biệt đối với các xe giữ qua đêm hoặc gửi trong nhiều ngày.
 • Cần phải giữ vé gửi xe hoặc thẻ xe cẩn thận. Nếu thất lạc thì mọi người phải đền, không thể lấy xe. Phải cung cấp các giấy tờ chứng minh là chủ sở hữu của xe.
 • Bãi giữ xe miền Tây chỉ nhận gửi xe hai bánh. Nếu bạn có xe ô tô và có nhu cầu gửi thì cần phải đến bãi giữ xe gần đó.
 • Bãi giữ xe có hàng trăm chiếc gửi mỗi ngày. Chính vì vậy, mọi người nên ghi hoặc chụp ảnh lại vị trí gửi xe. Qua đó, việc tìm xe khi ra về sẽ trở nên nhanh chóng hơn.
 • Bãi giữ xe miền Tây chỉ có một số khu vực có mái che, còn hầu hết không có và để ngoài trời. Chính vì vậy, mọi người nên cân nhắc khi quyết định gửi xe dài ngày. Đặc biệt, đối với những xe đắt tiền khi có ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nắng thì rất dễ hư hỏng, xuống cấp.
 • Phí gửi xe tại đây được công khai và quy định rõ ràng, mọi người có thể ước lượng để tránh trường hợp phí gửi xe cao, vượt quá khả năng chi trả.
Những lưu ý khi gửi xe

Những lưu ý khi gửi xe

Những bãi giữ xe gần bến xe Miền Tây nhất

Bãi giữ xe miền Tây là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều người. Tuy nhiên, vào các dịp lễ Tết thì lượng gửi xe tăng vọt lên, dẫn đến tình trạng xe thiếu chỗ, không nhận xe. Chính vì vậy, mọi người có thể tham khảo thêm một số địa điểm gửi xe gần đó để thuận tiện đi lại hơn.

Bãi giữ xe tại bệnh viện Triều An

Đây là bãi giữ xe khá rộng đối với bãi giữ xe miền Tây. Tại bệnh viện Triều An có bãi giữ xe với sức chứa lên đến 3000 chiếc xe. Đồng thời còn được trang bị thêm một số thiết bị vô cùng hiện đại. Đặc biệt còn có các camera giám sát an ninh giúp đảm bảo an toàn xe cho người gửi. Đối với những người đi phương tiện ô tô đến đây thì cũng có thể gửi tại bệnh viện Triều An.

Về mức phí gửi xe tại bệnh viện Triều An thì theo đánh giá chung không quá cao. Tùy vào từng loại xe sẽ có mức giá khác nhau:

 • Đối với xe ô tô mức giá khoảng từ 30.000 cho đến 50.000 nghìn đồng mỗi lượt.
 • Đối với xe máy sẽ có giá khoảng từ 10.000 nghìn cho đến 20.000 nghìn tùy loại xe.

Địa điểm gửi xe cá nhân

Bên cạnh điểm gửi xe bệnh viện Bãi Triều thì bạn có thể lựa chọn các địa điểm gửi xe cá nhân. Mặc dù quy mô nhỏ nhưng vẫn luôn đảm bảo an toàn và mọi người sẽ không cần phải chen chúc. Tuy nhiên vì là tư nhân nên giá thành sẽ cao hơn. Chính vì vậy, trước khi quyết định gửi, mọi người nên hỏi giá thành để tránh bị lấy cao.

Vừa rồi là những chia sẻ về địa điểm gửi xe ở bến xe miền Tây. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho mọi người. Đặc biệt, khi gửi xe mọi người cần phải lưu ý một số điều, có kế hoạch gửi hợp lý.

Leave a Comment

tinng.net nơi tổng hợp các kiến thức sống , trãi nghiệm du lịch ăn uống cuộc sống giúp mọi người thêm yêu đời và có nhiều kiến thức trong cuộc sống

© 2023 by tinng.net